A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Trịnh Tường đón học sinh 4, 5 tuổi đi học sau đợt nghỉ dịch Covid-19

Sáng 11/5, trường Mầm non Trịnh Tường đã đón học sinh 4, 5 tuổi trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, còn các khối nhà trẻ, mẫu giáo 3 tuổi vẫn tiếp tục nghỉ chờ thông báo sau.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã chia các lớp đông học sinh thành các nhóm nhỏ lớp để đảm bảo số lượng và khoảng cách của học sinh. Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh an toàn. Cô giáo Hà Thị Thanh Huyền –Hiệu trưởng Mầm non Trịnh Tường cho biết: “Sau khi có kế hoạch học trở lại, Ban giám hiệu đã có kế hoạch chỉ đạo chi tiết đến cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường để thực hiện theo đúng văn bản của cấp trên”.

 Ngay đầu mỗi buổi học,  Ban Giám hiệu cùng giáo viên nhà trường đã triển khai các phương án đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh tay cho các em, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường học. Nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn học sinh cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác.

Các bậc phụ huynh rất yên tâm khi gửi trẻ đến trường. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Kim Hồng – Phụ huynh lớp 5 tuổi - Trường chính trường Mầm non Trịnh Tường phấn khởi nói: “Hôm  nay tôi đưa con tôi đến học, đến cổng trường được các cô đón tiếp rất là nhiệt tình, trước khi vào lớp được các cô đo thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay trước khi vào lớp”.

Chị Lục Mai Hiên - Mẹ cháu Bạch Gia Hân lớp 4 tuổi - Trường chính tâm sự:  “Khi đưa cháu đi học,  tôi rất là phấn khởi và yên tâm khi thấy các cô chăm sóc sức khỏe và hỏi han các cháu rất nhiệt tình và quan tâm giúp đỡ. Với vai trò của phụ huỳnh lớp 5 tuổi tôi thấy  thời gian này cho các cháu đi học là vô cùng cần thiết để các cháu chuẩn bị sẵn sàng vào lớp một”.

            Bên cạnh việc phòng dịch, các cô giáo trường Mầm non Trịnh Tường cũng rất chú trọng chuyên môn, bài soạn để đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại. Cô Ninh Thị Mến – GV lớp Mẫu giáo 3, 4, 5  tuổi  thôn Tân Quang cho biết thêm: “Ngoài chỉ đạo của nhà trường về công tác vệ sinh,  dọn dẹp, khử khuẩn các đồ dùng đồ chơi ở lớp học, bản thân tôi rất ý thức việc bổ sung kiến thức cho các cháu ở lớp 5 tuổi sau kỳ nghỉ dài”.

Trước sự chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường , sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mầm non Trịnh Tường  sẽ đạt kết tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 16