ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON TRỊNH TƯỜNG PHỐI HỢP VỚI BAN GIÁM HIỆU LAO ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI ĐIỂM TRƯỜNG LAO CHẢI

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”; “Hạnh phúc là khi chúng ta cho đi mà không cần nhận lại”, ... là những câu nói quen thuộc viết về thanh niên tình nguyện. Tình nguyện là gì mà sao ta lại phải cho đi, đôi lúc chúng ta hiểu đơn giản tình nguyện chỉ là tự nguyện nhưng thực ra tự nguyện chỉ là một phần nhỏ trong “tình nguyện”. Tình nguyện là một hoạt động không đặt ra lợi ích vật chất, không mang lợi ích cá nhân, được làm với tinh thần tự nguyện, đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Với tinh thần tình nguyện, ngày 9 tháng 9 năm 2021 Chi Đoàn Thanh niên trường Mầm non Trịnh Tường đã phối hợp cùng BGH lao động tu sửa cơ sở vật chất, trồng hoa, khai thông cống rãnh, àm đẹp môi trường cho các bé tại điểm trường Lao Chải. Tham gia buổi lao động tình nguyện các đoàn viên đã lao động nhiệt tình tích cực trên tinh thần “Không có việc gì nhỏ, chỉ sợ ta không làm”, không nhất thiết làm tình nguyện thì là phải làm những việc lớn, là phải đi về miền xa xôi chứ không bõ công làm những việc nhỏ, việc ở gần, vì tại ngay đây một trường mầm non nằm trong một xã đặc biệt khó khăn với các bạn nhỏ cũng rất cũng rất cần được giúp đỡ, ngôi trường vừa được xây dựng sau bao nhiêu năm học nhờ với những ngổn ngang, bề bộn mà các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng nhau chung sức lao động nhiều lần cũng chưa thể cải tạo được hết những bề bộn đó. Vậy nên nhờ những sức trẻ của Đoàn thanh niên, điểm trường cũng đã phần nào được hoàn thiện khang trang, sạch đẹp, góp phần tạo điểm nhấn của mô hình "trường học gắn với du lịch trong năm học 2021 - 2022.

Một số hình ảnh trong buổi lao động tình nguyện của chi Đoàn Mầm non Trịnh Tường.